0
Tin tức

Những đứa trẻ tự tin, hạnh phúc trong lớp học Montessori

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN TẠI SAO TRẺ THIẾU TỰ TIN 
❗ Không phải đứa trẻ nào sinh ra đã có tính cách này. Di truyền từ bố mẹ hay bản tính nhạy cảm, dễ hoảng sợ chỉ có ở một phần nhỏ trẻ em.

❗ Cũng có rất nhiều trường hợp trẻ nhút nhát là do chính cha mẹ vô hình đã tạo ra cho trẻ như quá bao bọc con, không cho con tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài khiến cho trẻ thiếu những kỹ năng cần thiết. Hay những công việc ở nhà việc gì cũng không được làm vì sợ con đau…

❗ Nguyên nhân chính vẫn là do môi trường sống:Trẻ có quá ít cơ hội để trải nghiệm và thể hiện khả năng của bản thân khi ở trường, ở nhà…ví dụ như: Ở trường trẻ không được chú ý đến nhiều hay chưa tạo ra được những hoạt động để trẻ có thể tham gia thể hiện trước đám đông… 


=========
✅CÁCH GIÚP BÉ TRỞ NÊN TỰ TIN 
1️⃣️Giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ
♦ Ngôn ngữ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp, điều đó có nghĩa nó cũng rất quan trọng để tạo nên sự tự tin của trẻ khi giao tiếp với người khác. Nếu trẻ diễn đạt tốt, vốn từ tốt thì trẻ có thể tự tin nói chuyện, tự tin phát biểu trước đám đông.

2️⃣Rèn luyện cho con sự tự lập
♦ Bạn phải chấp nhận cho con đối mặt với những khó khăn và thử thách để trẻ tạo cho bản thân tính tự lập. Phải để trẻ hiểu được “Đứng dậy sau thất bại thì sẽ thành công” vì thế cha mẹ đừng cố gắng giúp trẻ làm tất cả mọi công việc, đừng cố gắng dọn cho con mình một con đường không có thử thách.

3️⃣Gia đình là môi trường cho trẻ rèn luyện bản thân

♦️Gia đình phải luôn là một môi trường để trẻ hình thành sự tự tin cho bản thân. 
👨‍👩‍👧‍👦👨‍👩‍👧‍👦Bố mẹ nên làm gương cho con: Trong cuộc sống hàng ngày, trong cư xử, giao tiếp… bố mẹ cần thể hiện sự tự tin, bản lĩnh. Nếu bố mẹ cũng tỏ ra rụt rè, nhút nhát thì con cái khó có thể tự tin được.
4️⃣️Xây dựng môi trường mà mọi đứa trẻ đều có cơ hội phát triển
♦️Môi trường là người thầy thứ 3 của trẻ, đó là nơi trẻ khám phá thế giới, trải nghiệm cuộc sống để tích lũy kinh nghiệm. Trong môi trường lớp học Montessori cô giáo là người tạo ra môi trường lý tưởng nhất cho trẻ hoạt động độc lập.


5️⃣️Lớp học với nhiều độ tuổi khác nhau
♦️Trong môi trường Montessori cho trẻ cảm giác được ở trong một gia đình với đầy ắp yêu thương của tất cả thành viên trong lớp. Việc tồn tại nhiều lứa tuổi trong một lớp học sẽ tạo ra những tình huống kích hoạt trẻ nhỏ nỗ lực để làm theo anh chị lớn, đồng thời cũng giúp trẻ lớn tập cho mình cách để yêu thương chia sẻ. 
6️⃣️Chấp nhận lỗi sai của trẻ như một phần của quá trình học tập
♦️Phương pháp Montessori luôn tạo cơ hội cho đứa trẻ được phép “ thử và sai”, ở đó trẻ sẽ được học cách tự nhận ra lỗi sai và sửa chúng trong các phần giáo cụ, có nghĩa là, đứa trẻ có thể nhận ra lỗi sai của mình thông qua thông tin phản hồi từ các giáo cụ
7️⃣️Không bao giờ được so sánh trẻ với người khác
♦️Mỗi trẻ là một cá thể độc lập và có khả năng khác nhau cần được tôn trọng, chỉ có thể nhìn nhận đánh giá sự nỗ lực của trẻ trên chính bản thân trẻ ở thời gian trước đó chứ không được so sánh với trẻ khác
✅ Trên đây là một số Phương pháp dạy con tự tin mà #SEN_VÀNG chúng tôi đang triển khai trong #Phương_Pháp_Montessori các bậc cha mẹ hãy dành chút thời gian hằng ngày để giúp con có thể hòa nhập, tự tin trong mọi hoàn cảnh và điều đó sẽ giúp cho trẻ có những bước phát triển toàn diện và vững chắc.
============
💟💟Đến với Sen Vàng bạn sẽ tự tin trở thành những giáo viên giỏi tay nghề, vững niềm tin. Cũng như các trường sẽ có một đội ngũ nhân sự tinh hoa, yêu nghề và chuyên nghiệp.

👉👉👉Trở thành trường tiên phong đi đầu về các phương pháp giáo dục hiện đại và độc đáo.
🌷🌷Trở thành trường có dịch vụ chăm sóc tốt nhất mà phụ huynh tin tưởng gửi gắm con yêu.
🔰🔰Bất kỳ những thắc mắc nào của các bạn về đầu tư, tư vấn, đào tạo giáo viên tại Trường mầm non. 
☎️☎️Ban hãy liên hệ với chúng tôi theo #hotline: 0983467878
➡️➡️ #Fangpagehttps://m.facebook.com/SEN-VÀNG-168504847328648/
#WEBSITESenvangpre.com
Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn đào tạo Sen Vàng luôn sẵn sàng cùng bạn " Khơi nguồn tương lai"

Viết bình luận